GMT +7
Indonesian Odds

Nam Định ngang nhiên không bị phạt khi vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp

CLB FC Nam Định đã mắc phải một lỗi sơ đẳng phạm vào quy chế bóng đá chuyên nghiệp liên quan đến lỗi nhà tài trợ trên áo đấu, V-league 2023 trôi qua được 3 vòng nhưng đội bóng này vẫn chưa phải nhận án phạt.

Nam Định vi phạm quy chế in nhà tài trợ lên áo.

Theo quy chế, diện tích tối đa cho NTT được in lên áo là 350 cm², tương đương với hình vuông cạnh 18.7 cm. Nhìn áo Nam Định bằng mắt thường, ai tinh ý có thể thấy rõ ràng kích thước logo thương hiệu NTT sẽ rơi vào khoảng 30-40 cm mỗi cạnh, ước lượng diện tích khoảng trên 1000 cm².

>> Nhận định bóng đá ngày mai <<

Thép xanh Nam Định đã in Logo nhà tài trợ quá to trên áo đấu
Thép xanh Nam Định đã in Logo nhà tài trợ quá to trên áo đấu

Tức là Nam Định đã vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp khi in thương hiệu  NTT lên áo, chưa kể đây là vi phạm nặng khi chênh lệch nhiều so với kích thước cho phép.

Nhìn rộng ra giải châu lục, AFC làm rất gắt và các CLB phải tuân thủ chặt chẽ quy định giải đấu, nếu vi phạm các CLB bị phạt khá nặng cho dù là lỗi nhỏ, ví dụ năm nay Hải Phòng đã bị phạt khi để 1 người không phận sự xuống sân. Liên quan tới vấn đề áo đấu thì ở ACL 2022, HAGL đã bị AFC buộc phải dán băng dính che NTT khi đi họp báo hay phải có 1 phiên bản áo đấu với logo NTT nhỏ hơn so với phiên bản sử dụng ở trong nước.

Câu hỏi đặt ra là tại sao Nam Định chưa bị nhắc nhở trong vấn đề này? Liệu họ đã được VPF/VFF cấp phép ngoại lệ?

Sẽ có người lý sự cùn rằng có nhà tài trợ là tốt rồi nên họ muốn thì phải nghe theo, đừng chuyện bé xé ra to như vậy,… Thiết nghĩ 1 giải đấu muốn tốt lên thì cần chuyên nghiệp từ những điều cơ bản, và thực tế nếu logo NTT Nam Định có nhỏ đi so với hiện tại thì cũng không ảnh hưởng tới quyền lợi của nhà tài trợ- thương hiệu NTT.

Cơ chế VFF quy định các CLB khi thi đấu ở V-League buộc phải in Logo nhỏ trên áo, không được quá kích cỡ cho phép.
Cơ chế VFF quy định các CLB khi thi đấu ở V-League buộc phải in Logo nhỏ trên áo, không được quá kích cỡ cho phép.

Mong VPF sẽ làm chặt, nếu không rất dễ  tạo tiền lệ xấu ảnh hưởng tới hình ảnh giải đấu. Và chính các CLB cũng cần tự giác hơn trong vấn đề này.

Theo dõi bongdalu mobi để cập nhật những tin bóng đá nóng nhất có thưởng.

Copyright © 2008 Bóng Đá INFO,
All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Bóng Đá INFO - Nguồn dữ liệu tỷ số trực tuyến BONGDASO nhanh và chính xác nhất, trang thông tin tổng hợp bongdalu Bongdainfor.net cập nhật tin soi kèo

Thời gian hoạt động : 24h từ Thứ 2 - Chủ Nhật (Bao gồm cả ngày lễ)

Chịu trách nhiệm nội dung: Tống Nhật Vũ

Địa chỉ: 126 Lê Bình, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000.

Liên lạc quảng cáo qua Email [email protected]

Chém gió, thảo luận kèo, báo cáo lỗi
Cách 1: Dùng phím lối tắt "Ctrl+D"
Cách 2